Những khu chợ, công trình kiến trúc lịch sử, thị trấn biển phóng khoáng, trải nghiệm bơi và lặn biển độc đáo chính là các nhân tố tác động tới thu hút khách du lịch tới bờ biển phía đông Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất. 

Các pháo đài, nhà thờ Hồi giáo, thể thao dưới nước và thị trấn ven biển không mấy nhộn nhịp ở Al-Fujairah mang đến một khía cạnh khác xa vẻ quyến rũ khuôn mẫu như Dubai mà du khách có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu tại Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất. Al-Fujairah trải dọc theo phần lớn bờ biển phía đông đất nước, xen kẽ với phần đất tách ra từ tiểu vương quốc Sharjah.

Địa điểm lý tưởng để bắt đầu chuyến thăm của du khách là ở Fujairah, thành phố cùng tên gọi với tiểu vương quốc này. Dù đây không phải khu vực đi bộ dễ dàng, nhưng du khách không cần lo lắng sẽ không bắt được taxi giá rẻ . Cùng tìm hiểu một lát cắt lịch sử tại Pháo đài Fujairah nằm trên đỉnh đồi, bao quanh là các vườn chà là đẹp như tranh vẽ. Hãy ghé Bảo tàng Fujairah để có cơ hội mục sở thị các loại vũ khí, tiền xu và nhiều phát hiện khảo cổ khác, một số có niên đại từ Thời kỳ Đồ đồng.

Đừng quên đặt chân tới Nhà thờ Hồi giáo Al Badiyah, tương truyền là công trình lâu đời nhất ở Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất, điểm dừng chân tiếp theo là Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed, có sức chứa lên tới hơn 20.000 tín đồ. Hãy tranh thủ học hỏi thêm về lối sống truyền thống và theo dõi các màn trình diễn nhảy múa trong Làng Di sản. Hòa cùng người dân địa phương với những màn đấu sừng bò sắc nhọn đầy gay cấn trong lễ hội Bò Húc vào Thứ Sáu.

Thị trấn Masafi, nằm giữa biên giới Al-Fujairah và Dubai, lại mang đến trải nghiệm mới lạ về Chợ phiên Thứ Sáu. Tuy sở hữu tên gọi như vậy, nhưng phiên chợ được họp hàng ngày, các quầy sạp bên trong bày bán đủ mặt hàng từ hoa quả tới đồ gốm và thảm.

Hãy thẳng tiến về hướng bắc dọc theo bờ biển Al-Fujairah, vô số các thị trấn biển đang mời gọi du khách dừng chân. Nổi bật trong số này là Dibba, thị trấn nằm giữa biên giới Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất và Oman. Dạo chơi trên các bãi biển bình dị trồng đầy cọ hay mặc cả với ngư dân địa phương cho chuyến đi thuyền là những hoạt động đơn giản nhưng không kém phần thu hút. Du khách sẽ cần xuất trình hộ chiếu nếu muốn băng qua bờ bên kia Oman.

Bãi biển Sandy cho phép du khách thỏa sức bơi lội giữa các sinh vật biển rực rỡ và thậm chí còn có thể tự sắp xếp các chuyến lặn biển. Các chuyến đi tương tự cũng khởi hành từ Bãi biển Khor Fakkan, phần đất tách ra từ tiểu vương quốc Sharjah nép mình trong các con vịnh nhỏ dọc theo bờ biển Al-Fujairah.

Con đường thuận tiện nhất tới Al-Fujairah là bay đến Dubai. Sau một cuộc hành trình khoảng 1 giờ đồng hồ bằng xe buýt, xe taxi hoặc thuê xe, du khách sẽ đặt chân tới mảnh đất xinh đẹp này. Nhờ khí hậu ôn hòa quanh năm, nơi đây từ lâu đã trở thành địa chỉ thú vị mà khách du lịch có thể ghé thăm bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *